જો તમે ચા બનાવ્યા પછી ચા ની ભુકી ફેંકી દેતા હોવ તો આ જરુર વાંચો

0

આજે અમે ચા ચાહનારાઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક વાત જણાવી રહ્યા છીએ. ચા એ એવી વસ્તુ છે જે દરેકને પસંદ આવે છે. પરંતુ, આપણે બધા ચા વિશે પણ મોટી ભૂલ કરીએ છીએ. લગભગ તમામ લોકોને ટેવ હોય છે કે કપમાં ગાળ્યા પછી, તેઓ ચાના પાંદડા કચરામાં ફેંકી દે છે.

જો કે, બહુ ઓછા લોકો જાણે છે કે એક વખત ઉપયોગમાં લેવામાં આવતા ચાના પાંદડાઓ ફરીથી ઘણા હેતુઓ માટે વાપરી શકાય છે. તો ચાલો આપણે જાણીએ કે ચાના પાંદડા ફેંકવાના બદલે ફરીથી કયા હેતુઓ માટે તેનો ઉપયોગ કરી શકાય છે.

આ રીતે તમે ફરીથી ચાના પાંદડા વાપરી શકો છો

સૌ પ્રથમ, ચા બનાવ્યા પછી, વધેલી ચા ફેંકી દેવાને બદલે, તેને સારી રીતે સાફ કરો. ચાના પાનને એવી રીતે સાફ કરો કે તેમાથીં ખાંડની મીઠાશ દૂર થાય. પછી તમે આ ચાના પાનનો ઉપયોગ વિવિધ હેતુઓ માટે કરી શકો છો.

પ્રથમ ફાયદો એ છે કે તમે વધેલી ચાના પાંદડાને સંપૂર્ણપણે સાફ કર્યા પછી કુદરતી કંડિશનર તરીકે વાપરી શકો છો. ચાને કુદરતી કન્ડિશનર તરીકે વાપરવા માટે, ચાના પાનને ફરી એક વાર પાણીમાં ઉકાળો અને તે પછી તેનાથી તમારા વાળ ધોઈ લો.

ઘરના વાસણો સાફ કરવા માટે તમે વધેલી ચાના પાનનો ઉપયોગ કરી શકો છો. આ માટે, તમારે તમારા વાસણ ધોવાના પાવડરમાં ચાના પાનને મિશ્રિત કરવું પડશે. તે ઘરના તમામ વાસણોમાં ચમક આપશે અને સ્વચ્છતા સારી રહેશે.

તમે ચાના પાંદડાનો ઉપયોગ ખાતર તરીકે પણ કરી શકો છો જે તમે અત્યાર સુધી કચરામાં ફેંકી રહ્યા હતા. તે છોડ માટે ખૂબ જ ઉપયોગી ખાતર તરીકે કામ કરે છે.

વધેલી ચાના પાનના આ અન્ય ફાયદા છે

ચાના પાનમાં એન્ટીઓકિસડન્ટો હોય છે.ઇજામાં તે ઘણું ફાયદાકારક છે. આ માટે, ચાના પાણીથી તમારા ઘાને સાફ કરો. આ કરવાથી, ઘા ઝડપથી મટાડવામાં આવે છે.

માખીઓથી છુટકારો મેળવવા માટે ચા પત્તી પણ ઉપયોગી છે. જો તમે ઘરની માખીઓથી પરેશાન છો, તો વધેલી ચાના પાનને ડોલમાં નાંખો અને આખા ઘરની સફાઈ કરો. માંખોથી રાહત મળશે.

જો તમે કાબુલી ચણા બનાવવા જઇ રહ્યા છો, તો તમે આ માટે ચાના પાનનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. આ માટે ચાના પાનનું પેકેટ બનાવો અને તેને વાસણમાં ચણા વડે બાફવું, તે ભોજનને સ્વાદિષ્ટ બનાવશે.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here