Spread the love

આજકાલ, દરેક ત્રીજા ભારતીયમાં મેદસ્વીપણાની સમસ્યા હોય છે. આ જાડાપણું તમારા લુકને જ બગાડે છે, પરંતુ અનેક રોગોની સારવાર પણ આપે છે. એક અભ્યાસ મુજબ મેદસ્વી લોકોમાં હાઈ બ્લડ પ્રેશર, સુગર અને હાર્ટ રોગો થવાની સંભાવના વધારે હોય છે. ખાસ કરીને તમારે તમારી પેટની ચરબી ઓછી કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું જોઈએ. લોકો સ્થૂળતા ઘટાડવાની ઘણી રીતો અજમાવે છે. તેમાંથી કેટલાક સરળ છે પરંતુ કેટલાક ખૂબ મુશ્કેલ છે. આજે અમે તમને બતાવીશું કે ઘરે ઘરે સરળ રીતે મેદસ્વીપણું કેવી રીતે ઘટાડવું.

લવિંગ જાડાપણું ઘટાડશે

લગભગ દરેક ભારતીય રસોડામાં લવિંગ સરળતાથી મળી આવે છે. લવિંગનો વધુ ઉપયોગ એશિયન વાનગીઓમાં થાય છે. આ સુગંધિત મસાલા માત્ર ખાદ્યપદાર્થોનો સ્વાદ જ નહીં, પણ તમારું વજન પણ ઘટાડી શકે છે. બહુ ઓછા લોકો જાણે છે કે જો લવિંગને ખાસ રીતે ખાવામાં આવે તો તે તમને ખેંચાયેલી કમર પાતળા કરવામાં મદદ કરે છે.

આ તે કેવી રીતે કાર્ય કરે છે

લવિંગની અંદર પ્રોટીન, આયર્ન, કાર્બોહાઇડ્રેટ, કેલ્શિયમ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, સોડિયમ અને હાઇડ્રોક્લોરિક એસિડ વિપુલ પ્રમાણમાં હોય છે. આ સિવાય તેમાં એન્ટિકોલેસ્ટેરિક અને એન્ટી-લિપિડ પ્રોપર્ટીઝ પણ છે. તે તમારા શરીરના ચયાપચયને વધારવામાં મદદ કરે છે. તમારી માહિતી માટે, મને કહો કે જ્યારે તમારું શરીર ચયાપચય વધે છે, ત્યારે સ્થૂળતા ઓછી થવા લાગે છે.

લવિંગ આ રોગમાં પણ અસરકારક છે

જાડાપણું ઓછું કરવા ઉપરાંત લવિંગ શરીરના અનેક રોગોને પણ દૂર કરે છે. તેમાં હાજર એન્ટીoxકિસડન્ટો શરીરના idક્સિડેટીવ તાણને ઘટાડે છે. જ્યારે તમારો ઓક્સિડેટીવ તણાવ ઓછો થાય છે, ત્યારે તીવ્ર રોગ પણ સમાપ્ત થવાનું શરૂ થાય છે. આ સિવાય લવિંગ બ્લડ સુગરને નિયંત્રણમાં રાખવામાં પણ મદદ કરે છે.

જાડાપણું કેવી રીતે ઘટાડવું

જ્યારે કાળા મરી, તજ અને જીરું જેવા અન્ય શક્તિશાળી મસાલા સાથે સેવન કરવામાં આવે ત્યારે લવિંગ શરીરના મેટાબોલિક રેટમાં ઝડપથી વધારો કરે છે. આને લીધે તમારું મેદસ્વીપણું પણ ઝડપથી ઘટવા લાગે છે. તેથી, અમે આ ઘટકોનો ઉપયોગ આ ચરબી-ખોટ પીણું બનાવવા માટે કરીશું.

ઘટકો: 50 ગ્રામ લવિંગ, 50 ગ્રામ તજ, 50 ગ્રામ જીરું.

રીત: આ પીણું બનાવવા માટે, બધી સામગ્રી એક કડાઈમાં નાંખીને ફ્રાય કરો. જ્યાં સુધી તમે તેને ગંધવાનું શરૂ ન કરો ત્યાં સુધી તેને ફ્રાય કરો. આ પછી, તે બધાને મિક્સરમાં પીસી લો અને બારીક પાવડર બનાવો. હવે તેને એર ટાઇટ બ inક્સમાં ભરો.

ઇન્ટેક મોડ

ગેસ પર એક તાપલીમાં પાણી ઉકળતા રહો. તેમાં એક ચમચી મિશ્રણ નાંખો. જો પાણી ઉકળે તો ગેસ બંધ કરીને ઠંડુ થવા દો. હવે તેમાં એક ચમચી મધ નાખો. તમારી ચરબી ઓછી કરવા માટે પીણું લો તૈયાર છે. દરરોજ તેને ખાલી પેટ પર લો.

નોંધ: જો તમને મસાલાઓથી એલર્જી છે, તો તેનો ઉપયોગ કરતા પહેલા ડ doctorક્ટરની સલાહ લેવી ખાતરી કરો. લવિંગમાં હાજર યુજેનોલ કેટલાક લોકોમાં એલર્જીક પ્રતિક્રિયા પેદા કરી શકે છે.

ધ્યાનમાં રાખો કે માત્ર આ ઉપાય દ્વારા જાડાપણું સંપૂર્ણપણે ઘટાડવામાં આવશે નહીં. આ સાથે, તમારે સ્વસ્થ આહાર અને નિયમિત કસરત જેવા કામ પણ કરવું પડશે.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here